Video hoạt độngbadge

KHOINGHIEP4

THƯƠNG HIỆU

VTEM skitter
VTEM skitter
VTEM skitter
VTEM skitter
VTEM skitter
VTEM skitter
VTEM skitter
VTEM skitter
VTEM skitter
VTEM skitter
VTEM skitter
VTEM skitter
VTEM skitter
VTEM skitter
VTEM skitter
VTEM skitter
VTEM skitter
VTEM skitter
VTEM skitter
VTEM skitter

DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU

Giới thiệu Diễn đàn Doanh nghiệp Trà Vinh

Diễn đàn Doanh nghiệp Trà Vinh được xây dựng từ nguồn lực Dự án SME Trà Vinh. Diễn đàn là nơi các do…

PHẦN MỞ ĐẦU KHÁI QUÁT ĐẶC ĐIỂM TỈNH TRÀ VINH

I. ĐẶC ĐIỂM ĐỊA LÝ, DÂN SỐ1. Vị trí địa lýTỉnh Trà Vinh là một trong 13 tỉnh, thành phố của đồng bằn…

Trà Vinh phát triển bền vững vùng nguyên liệu mía đường

Ngày 1/7, UBND tỉnh Trà Vinh phối hợp với Tổng Công ty Mía đường 1 và Công ty Mía đường Trà Vinh tổ…
 • Font size:
 • Decrease
 • Reset
 • Increase

Khoinghiepsv

HƯỚNG DẪN DÀNH CHO THÍ SINH DỰ THI CUỘC THI “ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH TRÀ VINH” TRAVINH INNOVATION AWARDS

HƯỚNG DẪN DÀNH CHO THÍ SINH DỰ THI

CUỘC THI “ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH TRÀ VINH”

TRAVINH INNOVATION AWARDS

GIỚI THIỆU

Bối cảnh

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang tạo ra một động lực mới cho phát triển kinh tế , được nhà nước quan tâm hỗ trợ phát triển định hướng theo cuộc cách mạng 4.0. Khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng các mô hình kinh doanh mới để nâng cao hiệu quả kinh doanh, ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong hoạt động sản xuất kinh doanh, áp dụng công nghệ trong quản trị kinh doanh giúp cải thiện năng suất chất lượng hàng hóa và dịch vụ, tăng năng lực cạnh tranh doanh nghiệp đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế.

Cuộc thi với mục đích tìm kiếm và tôn vinh các dự án khởi nghiệp, các doanh nghiệp có đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là cung ứng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, có hàm lượng khoa học kỹ thuật và mô hình kinh doanh sáng tạo thuộc các lĩnh vực ưu tiên của tỉnh Trà Vinh. Các thí sinh dự thi sẽ được đào tạo và tư vấn trong quá trình diễn ra cuộc thi để nâng cao tri thức, kỹ năng và tầm nhìn phát triển doanh nghiệp của mình ở tầm cao mới. Các thí sinh đạt giải sẽ có cơ hội được tuyển chọn vào chương trình ươm tạo khởi nghiệp, chương trình hỗ trợ SME sáng tạo của tỉnh Trà Vinh hàng năm, được hỗ trợ kết nối nguồn lực, tham gia các chương trình khởi nghiệp của khu vực ĐBSCL và Quốc gia.

Mục tiêu :

 • Tuyển chọn được các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo phục vụ cho các chương trình ươm tạo và hỗ trợ SME sáng tạo hàng năm của tỉnh
 • Tập hợp được các tổ chức, doanh nghiệp liên quan để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ngày càng năng động, chất lượng.
 • Giới thiệu và nâng cao kiến thức cho công chúng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển năng lực các doanh nghiệp tham gia

Tiêu chí chấm điểm :

Các dự án thắng cuộc sẽ được chọn ra dựa trên các tiêu chí sau:

 • Sáng tạo và độc đáo (20%)
 • Giải pháp kỹ thuật, công nghệ (20%)
 • Hiệu quả trong kinh doanh (20%)
 • Khả năng mở rộng và tác động xã hội (15%)
 • Đội ngũ nhân sự (15%)
 • Khả năng thuyết trình(10%)

Các thí sinh được yêu cầu tuân thủ theo các qui định, qui chế và các hướng dẫn, các tài liệu của cuộc thi

Đối tượng :

Các dự án khởi nghiệp, doanh nghiệp (DNNVV hoạt động dưới 5 năm) hoạt động trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, các doanh nghiệp ngoài tỉnh có cam kết thành lập công ty tại Trà Vinh khi tham gia, ưu tiên các lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, công nghệ, du lịch, dịch vụ… đặc biệt các doanh nghiệp từ chuỗi dừa, các doanh nghiệp có người sáng lập là phụ nữ hoặc dân tộc thiểu số.

Yêu cầu các dự án khởi nghiệp và doanh nghiệp tham gia phải có sản phẩm và dịch vụ có hàm lượng khoa học, kỹ thuật, mô hình kinh doanh sáng tạo, hiệu quả trong kinh doanh, có tiềm năng phát triển và mở rộng kinh doanh nhưng thiếu nguồn lực về cố vấn, vốn, nhân sự thực hiện, thị trường.

Các cột mốc thời gian : Cuộc thi “Tra Vinh Innovation Awards” được tổ chức hàng năm, trước chương trình ươm tạo khởi nghiệp hàng năm của tỉnh và sau cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo dành cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Các giai đoạn của cuộc thi như sau :

Giai đoạn Hoạt động Thời hạn

Vòng 1:

Đăng ký dự thi

*Đăng ký dự án khởi nghiệp, doanh nghiệp dự thi (khuyến khích theo nhóm 2-3 người/nhóm)

*Tham gia diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

* Chọn ra 15dự án tốt nhất sẽ được chọn vào vòng tiếp theo

11/5 - 11/6

( điều chỉnh tùy năm)

Vòng 2:

Đào tạo

*2 ngày đào tạo, tư vấn các nội dung :

- Tư duy khởi nghiệp

- Khởi nghiệp tinh gọn

- Mô hình kinh doanh (BMC)

- Kỹ năng pitching

* Nộp bản kế hoạch kinh doanh

17/06 -22/06

22/06

Bán kết

15 đội trình bày kế hoạch kinh doanh trước ban giám khảo trong vòng 7 phút + 3 phút hỏi đáp

Chọn 8 đội xuất sắc vòng chung kết

29 – 30/06/2018
Chung kết

8 đội xuất sắc nhất trình bày bài thi trên sân khấu trong 7 phút + 3 phút hỏi đáp

Ban giám khảo sẽ chọn ra 5 đội xuất sắc nhất để trao giải. 3 đội còn lại nhận giải khuyến khích

10/7/2018

Đăng ký :

Tất cả các ứng viên phải đăng ký theo mẫu của ban tổ chức ( mẫu đính kèm chương trình CT01-M01) và nộp đơn đăng ký trước thời hạn công bố. Việc nộp đơn thực hiện qua email bằng file word tại địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.. Chỉ khi nào ban tổ chức xác nhận lại bằng email thì việc đăng ký hợp lệ. ( Khuyến khích việc xác nhận lại bằng tin nhắn hoặc điện thoại). Việc đăng ký tham gia hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn chuẩn bị bài thi

-Các bài dự thi không được chứa các tài liệu vi phạm hoặc xâm phạm quyền của người khác bao gồm cả riêng tư, công khai hoặc quyền sở hữu trí tuệ, hoặc vi phạm bản quyền.

-Các thông tin không được chứa thương hiệu hoặc nhãn hiệu khác của những người sở hữu mà yêu cầu phải có giấy phép khi tham gia cuộc thi.

-Các thông tin không được chứa các tài liệu không phù hợp, khiếm nhã, khiêu dân, hận thù, nói xấu, vu khống, bôi nhọ..

- Các thông tin không được trái với pháp luật hoặc trái với các qui định hiện hành

- Bài dự thi phải theo mẫu của ban tổ chức, các thí sinh dự thi phải bị ràng buộc và chấp nhận tất cả các kết quả do ban tổ chức tự quyết định và ấn định.

Thời hạn nộp bài thi

Tất cả các thí sinh phải nộp bài thi theo đúng thông báo của ban tổ chức ở các cột mốc thời gian trên các phương tiện truyền thông. Ban tổ chức sẽ không chấp nhận việc nộp trễ bài thi so với qui định

Chứng nhận và giải thưởng

1 Giải nhất : 5 triệu đồng

1 Giải nhì   : 3 triệu đồng

3 giải ba     : 1,5 triệu đồng

3 giải khuyến khích : 800 ngàn đồng

Kèm theo giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Các đội thắng cuộc sẽ được ưu tiên xét tuyển vào chương trình ươm tạo khởi nghiệp và chương trình hỗ trợ SME sáng tạo. Ngoài ra sẽ nhận được nhiều hỗ trợ khác từ các chương trình khởi nghiệp của tỉnh.

Câu hỏi và trả lời

Các thi sinh được khuyến khích đặt câu hỏi liên quan đến chi tiết cuộc thi qua email và chúng tôi chỉ chấp nhận phàn hồi bằng email tới địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thông tin chi tiết

http://khoinghieptravinh.vn

Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tel : ………………………..

Hành vi từ chối

Khi đăng ký tham gia cuộc thi này, tất cả các thí sinh đồng ý không có bất kỳ hành vi, thái độ nào chống lại các nhà tài trợ và các đơn vị hợp tác tham gia trong cuộc thi “ Tra Vinh Innovation Awards”

Tất cả các bài dự thi nhận được sẽ được coi là thông tin công cộng. Người tham dự phải chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ sở hữu trí tuệ, quyền tác giả liên quan đến bằng sáng chế, hoặc các pháp lý khác.

Bằng cách đăng ký tham gia cuộc thi, các thí sinh đồng ý cho cuộc thi và các đối tác có quyền không hạn chế trong việc xuất bản, triễn lãm, truyền thông trong thời gian vô hạn. Tất cả các tài liệu đã nộp của thí sinh được xem là tài sản của cuộc thi và không được xem xét trả lại. Tài liệu cuộc thi cũng sẽ được sử dụng như tài nguyên giáo dục.

SmartNews.com

forter2

Switch mode views: