• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tọa đàm về các chính sách đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp

Ngày 24/4/2017, tại Trung tâm Hội nghị của tỉnh, UBND tỉnh Trà Vinh phối hợp với Viện Kinh tế Việt Nam, Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức tọa đàm về các chính sách đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh. Đồng chủ tọa buổi tọa đàm có ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài; PGS-TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, cùng gần 500 đại biểu đại diện cho các DN trong và ngoài nước tham dự.

PGS.TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam trao đổi với các DN về kêu gọi đầu tư ở Trà Vinh

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tập trung thảo luận về các biện pháp cải thiện môi trường đầu tư, khai thác thế mạnh về vị trí, hạ tầng giao thông đường thủy để thu hút đầu tư.

Phát biểu kiến nghị, nhiều DN mong muốn tỉnh sớm triển khai chính sách hỗ trợ cho DN trong phát triển nuôi tôm công nghệ cao; quy hoạch vùng nuôi tập trung gắn với đảm bảo môi trường và đầu tư kết cấu hạ tầng phục vụ vùng nuôi. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh cải cách hành chính, công khai minh bạch các chính sách hỗ trợ đầu tư, tạo điều kiện ưu tiên cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư các dự án quy mô lớn, công nghệ hiện đại và giải quyết nhiều lao động...

Theo PGS-TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, tại buổi tọa đàm các DN cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là việc đối với tỉnh Trà Vinh, tuy là địa phương đi sau (trong thu hút đầu tư) nhưng đây cũng là lợi thế cho các DN và tỉnh khi các chính sách chưa được DN tận dụng và khai thác hết tiềm năng của một tỉnh vùng ven biển. Trong nguồn nhân lực phục vụ cho các DN cũng khá dồi dào, dân số tương đối đông; lao động có tay nghề và đáp ứng được các mong muốn mà DN đang cần đến trong sản xuất.

Phát biểu với các DN, ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Buổi tọa đàm là dịp để lãnh đạo và các ngành tỉnh được lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp. Tỉnh sẽ tiếp thu và ghi nhận các ý kiến đề xuất để sớm triển khai, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, hiệu quả nhất nhằm hỗ trợ, giúp DN trong việc đầu tư vào tỉnh nhà.

Tin, ảnh: HỮU HUỆ

SmartNews.com

forter2

Switch mode views: